Cơn đau dạ dày có thể ập đến bất cứ lúc nào, lúc này bạn chỉ muốn uống một liều thuốc giúp cơn đau suy giảm hơn. Tuy nhiên, khi dùng mà không có biện pháp phòng ngừa thích hợp, một số loại thuốc giảm đau có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Đây là tình trạng không ít người mắc phải gọi là tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày. Điều này có thể gây đau đớn và có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Bạn hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu được những lưu ý về tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày — cũng như một số mẹo về cách bảo vệ sức khỏe của bạn khi dùng thuốc này.

Tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày có thể gây các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Đề xuất thêm:

Tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày có những biểu hiện nào?

Các triệu chứng của các vấn đề về dạ dày sau khi dùng thuốc có thể khác nhau ở mỗi người. Một số triệu chứng có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như chảy máu hoặc loét dạ dày, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự mình nhận ra các triệu chứng của những vấn đề nghiêm trọng về đau dạ dày này:

  • Đau bụng dữ dội
  • Đi tiêu sẫm màu hoặc có máu
  • Bất tỉnh
  • Nôn ra máu hoặc chất sẫm màu
  • Ù tai, mất thính giác
  • Đổ mồ hôi nhiều
  • Luôn trong trạng thái thiếu ngủ
  • Co thắt cơ, run rẩy
  • Lú lẫn
  • Các vấn đề về thị lực

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức. Vì đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày đã ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của bạn.

Mách bạn một vài cách khắc phục tình trạng do tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày gây ra

Nếu bạn đã bị đau và khó chịu, việc cảm thấy đau nhiều hơn sau khi dùng thuốc dạ dày có thể khiến bạn lo lắng và suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để ngăn thuốc đau dạ dày kích thích bụng:

Đừng dùng quá nhiều quá thường xuyên

Để tránh tác dụng phụ của thuốc đau dạ dày, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng bạn tuân theo liều lượng khuyến cáo trong hướng dẫn. Không dùng nhiều hơn mức khuyến cáo và không dùng liều gấp đôi. Bạn không bao giờ nên dùng nhiều hơn một loại NSAID cùng một lúc vì chúng thuộc cùng một nhóm và tác dụng phụ sẽ nghiêm trọng hơn.

Không uống thuốc đau dạ dày khi bụng đói

Uống thuốc khi bụng đói có thể dẫn đến đau bụng hoặc khó chịu. Để tránh điều này, hãy cố gắng dùng chúng cùng với thức ăn và một cốc nước để giảm đau dạ dày.

Ngừng hút thuốc hoặc uống rượu quá mức

Trong trường hợp này, khi hút thuốc hoặc uống rượu có thể làm tăng nguy cơ bị đau dạ dày, dẫn tới các tình trạng không mong muốn và các biểu hiện bất thường – tác dụng phụ của thuốc dau dày. Cố gắng ngừng hút thuốc và uống rượu ít hơn trong khi dùng thuốc.

Thay đổi thời gian trong ngày bạn dùng chúng

Nếu bạn bị đau dạ dày sau khi uống thuốc vào buổi sáng, hãy thử uống vào buổi chiều và ngược lại.

Liên hệ, kiểm tra với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ

Một số loại thuốc có thể gây ra nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày cao hơn khi dùng. Nếu bạn đang dùng các loại thuốc mà tình trạng sức khỏe của bạn cảm thấy bất thường và có một số triệu chứng như trên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để xác định bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *